Mặt bếp

Mặt bếp

Bạn hãy dành thời gian để lựa chọn kỹ lưỡng mặt bếp cho nhà mình. Sẽ rất lãng phí nếu bạn lựa chọn một mặt bếp tinh xảo mà bạn không thể dành thời gian hoặc không muốn bảo dưỡng nó một cách hợp lý. Dưới đây là những mặt bếp phổ biến nhất:

HTH_Scene02_Sense_Hvid_CL16_White_CloseUp

Gỗ dầu tự nhiên (Solid oiled wood)

Gỗ tự nhiên là vật liệu khá phổ biến và được ưa chuộng. Loại bàn gỗ dầu này có bề ngoài đẹp và sẽ rất tuyệt nếu kết hợp với gỗ sồi, gỗ tần bì và gỗ thông phủ lớp sơn trắng hoặc gỗ anh đào, gỗ tếch và gỗ cây óc chó phủ sơn không màu đem lại vẻ ngoài lộng lẫy. Những lớp dầu này được phủ lên mặt bếp có tác dụng chống thấm nước. Loại gỗ này được xem là vật liệu tự nhiên nơi quá trình thoát hơi ẩm và hấp thu nhiệt luôn diễn ra. Do vậy, cần tính đến yếu tố này khi lựa chọn và lắp đặt mặt bếp.

Đặc tính:

Lớp dầu làm nổi bật độ sáng và màu của vân gỗ, đồng thời có tác dụng không bị ẩm. Những vết lồi lõm và vết xước có thể được mài mịn trước khi tiến hành công đoạn xử lý gỗ.

Lưu ý quan trọng:

mặt bếp bằng gỗ cần được bảo dưỡng và quét dầu thường xuyên vì chúng dễ bị hư hỏng do những tác nhân như axit, và nhiệt độ cao của chảo hay nồi nóng.

Mặt bếp laminate

HTH_Scene01_Next_Hvid_IN07_White

Lớp laminate có cấu thành từ những lớp giấy và keo được ép nhiệt. Mặt bếp laminate  là một giải pháp thực tiễn, có độ bền và hiệu quả cao với giá thành hợp lý, thường mặt bếp được kết hợp với cạnh bo làm bằng nhiều chất liệu khác nhau nhưng phổ biến nhất là gỗ hoặc nhôm.

Đặc tính:

Bề mặt Laminate đa dạng về màu sắc và hoa văn, có khả năng chống nước và các chất tẩy rửa. Với ưu điểm là giá thành rẻ và độ bền cao lưu ý duy nhất của loại mặt bếp này là cần được bảo dưỡng.

Lưu ý quan trọng:

Mặt laminate tương đối nặng khi di chuyển và có thể bị phai màu khi chịu nhiệt cao.

Mặt bếp làm bằng thép không gỉ

Bordplade_staal

Thép không gỉ được kết hợp nhiều nhất với những tủ bếp lớn và đa công năng nhưng không có nghĩa là không sử dụng được cho nhà bếp hộ gia đình hay cá nhân. Vật liệu này đặc biệt có tính ứng dụng cao khi mặt bếp và chậu rửa được lắp ráp liền nhau tránh những mạch nối có thể gây ra vết dơ bẩn. Bề mặt bếp làm bằng thép không gỉ có thể chịu nhiệt tới một độ nhất định.

Đặc tính:
Bề mặt sạch sẽ, sáng bóng vì dễ lau chùi và bảo dưỡng, đồng thời có độ bền vượt trội.
Lưu ý quan trọng:
Bề mặt mát lạnh, nhưng cũng dễ gây ra vết xước, vết lồi lõm khó xử lý.

Mặt bếp bằng đá granite

Midtpunkt_HTH_Koekken003

Mặt bếp bằng đá granite trông khá bắt mắt, dù có đôi chút mảnh mai, và nếu như bạn cần gia công  thêm một vài cm độ dầy của  đá bạn nên đặt hàng mọi thứ cùng lúc để đảm bảo sự hài hòa về màu sắc và cấu trúc.

Đặc tính: Đá granite có thể chịu được cả lạnh và nóng tới một nhiệt độ không quá cao. Bề mặt trơn nhẵn giúp cho việc, nhào trộn bột làm bánh trở nên dễ dàng hơn. Bề mặt đá granite đa dạng về màu sắc và kích cỡ với các độ dày khác nhau.

Lưu ý quan trọng: Mặt đá granite dễ dính vết cặn vôi. Các cạnh bo dễ bị hư hỏng do va đập và khá nặng để di chuyển trong quá trình lắp đặt. Đá granite là vật liệu tự nhiên nên màu sắc cũng khá đa dạng.

Thời gian giao hàng: Nếu khách hàng đặt mua mặt bàn đá granite, quá trình giao hàng sẽ gồm 2 giai đoạn. Ngay khi tủ bếp được lắp đặt, phụ thuộc vào độ phức tạp của mẫu thiết kế mặt bếp, bạn cần chọn phôi bản mẫu trước. Sau đó, phôi bản mẫu này sẽ được sử dụng để cắt miếng đá granite đảm bảo độ vừa vặn theo tỉ lệ thực tế. Thông thường từ lúc tấm phôi mẫu được làm xong cho đến khi NHÀ CUNG CẤP có được tấm bàn đã cắt theo tỉ lệ, việc lắp ráp sẽ mất khoảng 1- 2 tuần. Đôi khi, thời gian giao hàng có thể chậm hơn. Để đảm báo tính chính xác, khách hàng có thể liên hệ showroom của HTH.

Mặt bếp Corian

05_effekt

Corian là một sản phẩm composite có độ bền rất cao. Vật liệu rất phù hợp đối với những ai ưa thích mặt bếp với thiết kế tinh xảo.

Đặc tính: Corian rất đa dạng kiểu dáng và màu sắc. Corian dễ dàng bảo dưỡng và chịu nước, chất tẩy rửa, nhưng không chịu được ở nhiệt độ quá cao.

Lưu ý quan trọng: Corian là vật liệu với giá thành tương dối cao và có thể chịu được nhiệt lên tới 100 độ C.

Thời gian giao hàng: Nếu khách hàng đặt mua mặt bàn Corian, quá trình giao hàng sẽ gồm 2 giai đoạn. Ngay khi tủ bếp được lắp đặt, phụ thuộc vào độ phức tạp của mẫu thiết kế mặt bếp, bạn cần chọn phôi bản mẫu trước. Sau đó, phôi bản mẫu này sẽ được sử dụng để cắt miếng Corian đảm bảo độ vừa vặn theo tỉ lệ thực tế. Thông thường từ lúc tấm phôi mẫu được làm xong cho đến khi NHÀ CUNG CẤP có được tấm bàn đã cắt theo tỉ lệ, việc lắp ráp sẽ mất khoảng 3-5 tuần. Đôi khi, thời gian giao hàng có thể chậm hơn. Để đảm báo tính chính xác, khách hàng có thể liên hệ showroom của HTH.