Hộc tủ bếp

Hộc tủ bếp

Hộc tủ bếp được thiết kế sẵn có với chiều rộng và chiều dày khác nhau, vì vậy sẽ không có giới hạn nào về bố cục cho không gian bếp hoàn hảo. Hơn thế nữa, ngày nay có rất nhiều cách để bố trí các hộc tủ bếp hợp lý nhằm đảm bảo mọi tính năng đều được khai thác tối ưu bất kể kích cỡ tủ to hay nhỏ.

Hộc tủ dưới (base units)

Ngày nay, hộc tủ dưới được sản xuất với độ rộng theo tiêu chuẩn từ 20 cho đến hơn 100 cm. Hộc tủ dưới đi kèm chậu rửa thường có chiều rộng 60, 80 hay 100 cm tùy theo mục đích sử dụng.

Hộc tủ dưới của HTH có thể được kết hợp dễ dàng tùy theo sở thích của bạn, cho phép thử nghiệm tạo ra những phong cách khác biệt cho không gian bếp của mình trong khi vẫn tiết kiệm diện tích bố trí phù hợp.

Khi bố trí các ngăn kéo trong hộc tủ dưới, bạn cần sắp xếp sao cho thuận tiện việc lấy các vật dụng. Nếu bạn chọn loại ngăn kéo có thể kéo ra hết, bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy hết những vật dụng để bên trong. Thêm nữa, ngăn kéo kiểu này còn dễ lau chui và tiện sắp xếp các vật dụng gọn gàng.

Hộc tủ gắn tường (wall units)

Khoảng cách thích hợp tính từ mặt bếp đến đáy hộc tủ gắn tường là 50 cm, cho phép bạn có thể lấy các vật dụng một cách tiện lợi.

Giống như hộc tủ dưới, hộc tủ gắn tường có các chiều rộng khác nhau mặc dù không sâu như  hộc tủ dưới. Hộc tủ gắn tường có các chiều cao khác nhau, giúp cho việc thiết kế không gian bếp tổng thể trở nên thuận tiện hơn. Một lưu ý là có thể lắp đèn trên tất cả hộc tủ gắn tường HTH.

Giải pháp mang tính cá nhân hóa cao

Dòng sản phẩm HTH tiêu chuẩn có các hộc tủ và mô đun với các kích cỡ khác nhau, giúp tối ưu hóa giải pháp cho căn bếp của bạn.

Hãy tìm hiểu các giải pháp khác nhau để có thể tối ưu hóa không gian để vật dụng nhiều hơn bạn tưởng.

Tủ cao (tall units)

Tủ cao là yếu tố tốn diện tích nhất trong gian bếp. Tủ cao có chiều sâu như hộc tủ dưới và sẵn có nhiều kích cỡ với chiều cao và rộng khác nhau. Tủ cao tạo ra không gian đựng vật dụng cũng đồng nghĩa với việc diện tích cho mặt bếp sẽ bị thu hẹp lại.

Tủ cao lắp đặt với giá treo hay hệ thống ngăn kéo giúp bạn kéo ra toàn bộ thay vì phải mở cánh cửa tủ, nhờ đó bạn có thể với tay lấy vật dụng bên trong dễ dàng.

Các thiết bị nhà bếp thường được lắp đặt trên một chiếc tủ cao, ví dụ như lò nướng và máy rửa bát. Bạn cũng có thể đặt một chiếc tủ lạnh khuất sau cánh tủ, giúp tiết kiệm không gian tối ưu và tạo vẻ ngoài gọn gàng và thanh lịch.

Khi lắp đặt các thiết bị cho tủ bếp, lưu ý quạt thông gió khử mùi hay các đầu nối cũng cần lắp đặt vừa khít.

Chiều cao mặt tủ bếp

Mặt tủ bếp cần phải được lắp đặt đúng chiều cao tiêu chuẩn. Thông thường, mặt bàn nên đặt ở vị trí thấp hơn khuỷu tay của người dùng từ 10-15cm. Chiều cao phù hợp và thuận tiện cho các hoạt động nấu nướng cho mặt tủ bếp là 90cm tính từ sàn nhà.

Chân tủ

Chân tủ là cấu trúc nâng đỡ hộc tủ dưới (base units). Có một vài loại chân tủ có chiều cao tiêu chuẩn khác nhau để chọn lựa nhưng nói chung chân tủ càng cao thì càng có ít không gian chứa vật dụng bởi vì chúng giới hạn kích cỡ hộc tủ dưới.

Một đặc điểm hữu dụng nữa là ngăn kéo được lắp vào chân tủ bếp tạo nên vẻ ngoài thon gọn, và tiết kiệm không gian. Tuy nhiên, tốt nhất là bạn nên đề dành không gian này lưu giữ những vật dụng ít dùng để tránh phải thường xuyên cúi xuống lấy gây khó chịu..

Một giải pháp thay thế cho chân cột truyền thống là chân tủ lộ thiên tạo cảm giác sáng sủa và thoáng đãng hơn cho không gian bên dưới  hộc tủ. Nếu được lau chùi sạch sẽ, bạn có thể quan sát được mọi vật dụng, thuận tiện cho việc nấu nướng.